Lễ Kết Nạp Đội cho học sinh khối 3 Năm học: 2016 - 2017

Thứ ba - 04/04/2017 16:00
Căn cứ vào chương trình, hướng dẫn Hội đồng Đội Phường Phú Cường, Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của Trường TH Nguyễn Trãi. Chiều ngày 3/4/2017, Liên đội TH Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 140 nhi đồng khối 3.

       Mở đầu buổi lễ Kết Nạp, các em nghiêm túc thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội. 
 

hinh


Em Thái Trần Bảo Châu - đại diện cho các học sinh khối 3 lên đọc lời hứa Đội viên
 

IMG 7487

 

         Các em học sinh đã được học về lịch sử Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về cơ quan quản lý Đội, Người sáng lập và nơi sáng lập, các em còn được giải thích và tìm hiểu về các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên, được cô Tổng phụ trách Đội giải thích về những chuẩn mực và vai trò của người Đội Viên, hiểu rõ hơn về 5 Điều Bác Hồ Dạy, ý nghĩa của Khăn quàng, huy hiệu và cờ Đội.

        Tại Buổi lễ, Cô Trần Thị Trang thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 140 em Nhi Đồng được kết nạp Đội Viên lần này.

      Sau khi đọc quyết định, các em học sinh tiêu biểu đại diện cho các lớp 3/1; 3/2; 3/3; 3/4 được di chuyển lên sân khấu để nhận khăn quàng  từ tay cô Nguyễn Thị Hiền – Phó hiệu trưởng, chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và  phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ. 
 

IMG 7491

 

IMG 7493
 
IMG 7512

 

IMG 7501


Sau đó lần lượt các em học sinh từng lớp lên nhận khăn quàng đỏ.
 

IMG 7517
Lớp 3/1
 

 

IMG 7525
Lớp 3/2

 

IMG 7531
Lớp 3/3
 
IMG 7540
Lớp 3/4

      Trên khuôn mặt của các em  đứng trên sân khấu hiện lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi côTổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

      Để động viên và hướng dẫn các em Đội Viên vừa được kết nạp, cô Nguyễn Thị Hiền – Phó hiệu trưởng đã phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em, cô cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em được bước vào hàng ngũ của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

 

IMG 7545

 

     Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em Học sinh khối lớp 3. Chúc các em Đội Viên vừa được kết nạp sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh các khóa sau noi theo.

Tác giả bài viết: BHQ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây