Đoàn viên thanh niên – giáo viên trường TH Nguyễn Trãi tham gia phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn phường Phú Cường thành phố Thủ Dầu Một.

Chủ nhật - 18/07/2021 20:26
Vào lúc 14 giờ ngày 18/7/2021, Giáo viên trường Tiều học Nguyễn Trãi kết hợp với Đoàn thanh niên trường tham gia lớp tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm cho Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn phường tại Hội trường UBND phường Phú Cường.
Đoàn thanh niên tham gia lớp tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm cho Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn phường tại Hội trường UBND phường Phú Cường.

Tại buổi tập huấn, các thành viên trong tổ công tác đã được trang bị các kiến thức, kĩ năng về lấy mẫu, xét nghiệm, chẩn đoán SARS-CoV-2; cung cấp, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về sử dụng trang phục bảo hộ, phương pháp, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm…Hướng dẫn việc tổ chức các khu phong toả theo đúng theo tinh thần cách ly hộ gia đình: Đóng cửa nhà, không ai được ra khỏi nhà. Chỉ trừ người có nhiệm vụ hoạt động trong khu phong toả. Trước mỗi nhà để bàn đựng vật phẩm tiếp tế. Dưới bàn là chỗ để chất thải, quy định thời gian để chất thải. Giám sát việc tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, chuyển cách ly tập trung các trường hợp vi phạm.

Hướng dẫn các kỹ năng về sử dụng trang phục bảo hộ.

Hướng dẫn các kỹ năng về phương pháp, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm…

Ngoài ra, trong những ngày gần đây, cán bộ y tế trường đã được điều động tham gia cùng với Trung tâm y tế Tp Thủ Dầu Một lấy mẫu trên diện rộng trong Thành phố Thủ Dầu Một. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến khá phức tạp trên nhiều phường trong địa bàn Thủ Dầu Một. Từ đó, CBGVNV trường đã cùng nhau góp một phần sức của mình cùng với các cấp, ngành trong Thành phố Thủ Dầu Một thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho nhân dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Đoàn thanh niên tham gia cùng với Trung tâm y tế Tp Thủ Dầu Một lấy mẫu trên diện rộng trong Thành phố Thủ Dầu Một.

Tác giả bài viết: Xuân Phương – Trường TH Nguyễn Trãi