Tuyên truyền An toàn giao thông tại trường TH Nguyễn Trãi

Thứ tư - 06/12/2017 08:22
Chiều ngày 4/12/2017, Phòng cảnh sát khu vực phường Phú Cường tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông cho các em học sinh và giáo viên nhà trường.
         Toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã được cán bộ Phòng cảnh sát khu vực phường Phú Cường gồm đồng chí Bùi Văn Bình, đồng chí Nguyễn Việt Anh phổ biến, tuyên truyền các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, công tác đảm bảo an toàn giao thông cổng trưởng và thói quen, ý thức tham gia giao thông…
         Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về quy tắc giao thông: Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông;  nguyên nhân các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn…Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng khi tham gia giao thông và biết cách ứng xử, đối phó với các tình huống đi trên đường, giúp các em thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, hình thành văn hóa giao thông ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

* Một số Quy tắc đi trên đường:
1. Khi tham gia giao thong trên đường thì phải đội mũ bảo hiểm
2. Khi đi trên đường thì phải đi bên phải theo chiều của mình
3. Đèn giao thông có 3 loại: vàng, xanh, đỏ
+ Đèn vàng: đi chậm,
+ Đèn đỏ: dừng lại
+ Đèn xanh:được đi
4. Đi bộ:khi đi bộ là phải đi vạch kẻ phía trong cùng
Vì vây khi đi trên đường muốn chuyển hướng thì:
+ Quan sát
+ Giơ tay xin đường
+ Chờ tất cả các loại xe khác nhường đường thì mới chuyển hướng.
6. Lưu ý khi đi xe đạp:
- Xe đạp là chỉ được chở 2 người ô dù
- Không được giàn hàng ngang trên đường
7. Đi bộ:
+ Quan sát: Khi thấy nhiề  xe  thì nên nhờ người lớn dắt qua đường
+ Nên đi trên vạch  ngang giành cho người đi bộ
8. Không được chơi đá bóng dưới lòng lề đường

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

IMG20171204161122 min

IMG20171204161012 min