Bà Trương Thị Thu Hiền dự lễ tổng kết năm học 2019-2020 tại trường tiểu học Nguyễn Trãi

Thứ ba - 14/07/2020 16:33
Bà Trương Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư đảng ủy phường Phú Cường dự lễ tổng kết năm học 2019-2020 tại trường tiểu học Nguyễn Trãi

Sáng ngày 13/7, trường tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020. Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có bà Trương Thị Thu Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư đảng ủy phường Phú Cường.

Hình ảnh tại buổi lễ

Tại buổi lễ tổng kết năm học, cô Lê Thị Hồng Châu- Hiệu trường nhà trường đã báo cáo tình hình trong năm học qua. Theo đó, tổng số học sinh toàn trường là 951 học em, học tập 5 khối lớp với 28 lớp. Trường thực hiện dạy và  học 2 buổi trong ngày từ năm học 2019-2020, xây dựng kế hoạch phù hợp để thực hiện tốt chương trình dạy và học theo quy định của ngành. Trường đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện phương pháp “bàn tay nặn bột” bằng hình thức tăng cường các hình thức dạy học gắn với lí thuyết với thực hành; các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh, các tổ bộ môn rà soát và thống nhất các bài dạy môn khoa học, tự nhiên xã hội có nội dung phù hợp. Song song đó, trường còn dạy Mĩ thuật theo phương mới ở các trường tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên được chủ động sắp xếp bài dạy theo tinh thần nhóm các bài học thành chủ đề, lập kế hoạch cho từng hoạt động hoặc cho toàn quy trình mỹ thuật phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, trường còn chú trọng việc tổ chức dạy học thông qua trải nghiệm thực tế, giáo dục truyền thống văn hóa dân gian thông qua tổ chức các hoạt động truyền thống, văn hóa dân gian, giúp học sinh hiểu biết các nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc.

Được biết, nhà trường đã phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, hợp lí về cơ cấu và đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, tổ chức hiệu quả sinh hoạt chuyên môn tại các tổ, khối chuyên môn trong trường, cụm trường tiểu học, thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo quy định.

Trong năm học qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh. Trường đã tổ chức thực hiện hiệu quả các văn bản của ngành về việc tăng cường công tác dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học phòng dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia và các kênh truyền hình được công bố trên cổng thông tin điện tử của Bộ giáo dục đào tạo. Ngoài ra, trường còn chủ động chỉ đạo các giáo viên tổ bộ môn xây dựng chủ đề, chuyên đề dạy học trực tuyến, thực hiện trên cùng nền tảng, hệ thống công nghệ thông tin của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, bộ môn quản lý còn giám sát, theo dõi quá trình học tập của học sinh lớp phụ trách qua nhóm zalo, qua group, đảm bảo cho học sinh không có điều kiện học trực tuyến được bổ sung kiến thức sau khi các em trở lại trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ tổng kết, bà  Trương Thị Thu Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư đảng ủy phường Phú Cường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã đạt được trong năm học qua, đề nghị nhà trường cần quan tâm chú ý, chuẩn bị thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018 theo sự chỉ đạo của ngành, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức do cấp trên tổ chức, có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, đội ngũ cán bộ quản lý thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018, đạt  mục tiêu giáo dục tiểu học không chỉ chú ý chuẩn bị cho học sinh những cơ sở ban đầu “cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học cơ sở” mà còn chú ý yêu cầu “phát triển phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”.

Dịp này, nhà trường đã trao 92 phần quà cho cá nhân, tập thể đạt thành tích tham gia các phong trào đạt giải ở cấp Tỉnh, thành phố và khen thưởng 339 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung trong năm học 2019-2020.

Hiệu Trưởng nhà trường Lê Thị Hồng Châu thông qua báo cáo

Các em học sinh tham dự

Hình ảnh khen thưởng các em học sinh

Người viết: Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)